/head>
 
Bookmark and Share
 
จองโรงแรมออนไลน์
  
 
จองผ่าน Octopus
 
จองผ่าน GTA-Travel
 
จองผ่าน Agoda.Co.th
 
จองโรงแรมในประเทศไทย
จองโฮสเทล Hostel
ขั้นตอนการโพสต์รูป
จองตั๋วเครื่องบิน
 
จองตั๋วเครื่องบินด้วยตัวเอง
ตรวจสอบการจองตั๋ว
ประกันการเดินทาง
IAG ออนไลน์ (NZI)
กรุงเทพประกันภัย
ทิพยประกันภัย
Chartis
Mondial Assistance
ACE Insurance
บูพา ประกันสุขภาพ
เมนูโซน
 
รับทำผ้าบาติก
วีซ่าแคนาดา
ตั๋วรถไฟในยุโรป
ข้อมูลยอดเขา จุงฟราว
เรือสำราญ รอยัล แคริบเบียน
ขั้นตอนการส่งภาพเข้าประกวด
ประเภทของ ตั๋วรถไฟในยุโรป
การขอวีซ่าประเทศต่างๆ
7 สิ่งมหัศจรรย์
วันสงกรานต์
วีซ่า อังกฤษ
วีซ่า อเมริกา
วันวาเลนไทน์
วันพ่อแห่งชาติ
พรบ คอมพิวเตอร์
การบินไทย
อัตราแลกเปลี่ยน
บัตรโทรศัพท์ iSIM
บัตรโทรศัพท์ iTalk
ออกแบบเวบท่องเที่ยว
สถานทูตไทยในต่างประเทศ
VZ Agencies Pluz
Wall Paper
ททท
องค์การส่งเสริมท่องเที่ยว

 ทวีปเอเซีย
 ทวีปออสเตรเลีย
 ทวีปยุโรป
 ทวีปแอฟริกา
 การขอวีซ่า ประเทศแถบแอฟริกา
 ทวีปอเมริกาใต้
 ข้อมูลท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว
 บริษัทท่องเที่ยว
 ภาพถ่ายในต่างแดน
 ประกันการเดินทาง
 โหวตสายการบิน
 โหวตบริษัทท่องเที่ยว
อ่านบทสัมภาษณ์คุณ ริน
อ่านบทสัมภาษณ์ของคุณ จิ๋น
อ่านบทสัมภาษณ์ คุณ Ham&Cheese
อ่านบทสัมภาษณ์ คุณ ติ๊ก
 My Vienna
(คุณ ริน)
 ออสเตรีย เยอรมัน
(คุณแนท)
 สวิตเซอร์แลนด์
(คุณ Sak)
 ย่ำเกาหลี 7 วัน
(คุณสิงหา)
 Europe Romance
(คุณ จิ-นดา)
ผ้าบาติกสินค้าฝีมือคนไทย
รับซ่อมเครื่องหนัง
ความคิดเห็นของผู้ชมเวบ
ภาพสถานที่ท่องเที่ยว
ร้านอาหารไทยในบอสตัน

 ส่งตรงมาจาก มัลดิฟ ครับสำหรับภาพสวยๆจากแผ่น CD

"คลิ๊กที่เดียว เที่ยวทั่วโลก"

THE MALDIVES…. มัลดีฟ…เกาะสวรรค์ยอดนิยม

ฉบับนี้เราได้รับเกียรติอีกครั้ง จากคุณจี๊ด จันทร์เพ็ญ วิมลไชยจิต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ ของ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ พาเที่ยวเกาะหรรษา Maldives สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งที่ท่าน อยากไปสัมผัส หรือกำลังวางแผนไปฮันนีมูน และพักร้อนที่ไม่ควรพลาด!
หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นภูเขาไฟที่จมอยู่ในหาสมุทรอินเดียพันกว่าลูก และมีกว่า 60 ลูก ที่มีรีสอร์ท หลายคนเข้าใจว่าหมู่เกาะมัลดีฟ เป็นเกาะของประเทศศรีลังกาจริง ๆ และไม่ใช่เพียงแต่ตั้งอยู่บริเวณใต้ลงมาจากประเทศศรีลังกา หลังจากได้วางแผนและหาข้อมูลการเดินทาง และห้องพักแล้ว คุณจี๊ดตัดสินใจเลือกสายการบินศรีลังกา เพราะประหยัดกว่าและมีแพ็คเก็จจากกรุงเทพไปมัลดีฟ แล้วยังมีแพ็คเก็จพิเศษเที่ยวปรีมัลดีฟเมื่อบินกับสายการบินศรีลังกาไปยุโรป คุณจี๊ดเลือกแพ็คเก็จ กรุงเทพ โคลัมโบ-มัลดีฟ-ปารีส-กรุงเทพฯ แวะชมวัฒนธรรมความเป็นอยู่ เมืองเก่าแก่ และไร่ชาซีลอนชื่อดังของประเทศศรีลังกา ต่อด้วยพักผ่อนบนเกาะในฝันมัลดีฟอีก 5 วัน ก่อนบินต่อไปช้อปปิ้งที่ปารีสอีก 5 วันเต็ม เป็นแพ็คเก็จตั๋วเครื่องบิน รับส่งสนามบินและห้องพัก พร้อมอาหารเช้าที่สุดคุ้มจริงๆ

คุณจี๊ดออกเดินทางเที่ยวบินสามทุ่มใช้เวลาเดินทางถึงโคลัมโบเมืองหลวงของศรีลังกา
แค่ 3 ชั่วโมง 20 นาที เวลาของศรีลังกาจะช้ากว่าเมืองไทยแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น คุณจี๊ดบอกว่าก่อนเดินทางอย่าลืมแลกเงิน ดอลล่าร์สหรัฐไปด้วย และไม่ต้องเสียเวลาหาเงินรูปีศรีลังกาหรือ เงินมัลดีฟในประเทศไทย เพราะไม่มีครับ ลงสนามบินโคลัมโบค่อยทำการแลกเงินรูปี ตกแล้วรูปีละประมาณ 40 กว่าสตางค์ไทย แลกธนาคารไหนก็ต้องเก็บใบเสร็จไว้เพื่อแลก คืนที่เค้าเตอร์แลกเงินนั้น โรงแรมแรกที่พักอยู่ห่างจากสนามบินแค่ 15 นาที ก็ถึงโรงแรม Brown Beach Hotel เนื่องจากเครื่องลง 5 ทุ่มกว่าคนจัดโปรแกรมไม่อยากให้เกินทางไกล ชื่อโรงแรมก็บอกว่าต้องติดกับชายหาดสีน้ำตาล เป็นโรงแรมประมาณ 3-4 ดาว ในห้องถูกตกแต่งด้วยสีน้ำเงินขาวที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสียดายที่คุณจี๊ดได้แต่เดินเล่นชมพระอาทิตย์ขึ้นริมชายหาด หลังจากอาหารเช้าต้องรีบเช็คเอ้าท์ เพื่อเข้าไปชมสถานที่เที่ยวสำคัญ ๆ ในเมืองโคลัมโบ ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 1 ชั่วโมง โคลัมโบเป็นเมืองหลวงของประเทศศรีลังกา มีประชาการ 1.5 ล้านคน จากประชากรทั้งหมดกว่า 2 ล้านคนทั่วศรีลังกา ชาวศรีลังกากว่า 69% นับถือศาสนาพุทธ กว่า 15% นับถือศาสนาฮินดู กว่า 7% นับถือศาสนาคริส และอีกที่เหลือ 7% นับถือศาสนาอิสลาม ในวันที่เดินทางมาถึงซึ่งเป็นเดือนเมษายน กำลังจะเริ่มหน้าร้อนประมาณ 27 องศา ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์ปีใหม่ไทย และเป็นวันปีใหม่ของชาวศรีลังกาเช่นกัน ขอแนะนำไม่ให้เดินทางช่วง พฤษภาคม ถึง กรกฎาคม เพราะเป็นหน้าฝน แนะนำให้ใช้บริการรถแท็กซี่ หรือติดต่อทัวร์ตามเค้าเตอร์บริเวณล๊อบบี้ของโรงแรม จะสะดวกสบายในการท่องเที่ยวในประเทศศรีลังกา

โคลัมโบเป็นเมืองหลวงที่ไม่ใหญ่จึงใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงขับรถรอบเมืองชมสถานที่สำคัญหมด หลังจากอาหารเที่ยง คุณจี๊ดก็มุ่งหน้าสู่ Cultural Triangle Area หรือที่เรียกกว่าสามเหลี่ยมวัฒนธรรม อยู่ทางตอนเหนือ จากโคลัมโบ เดินทางโดยรถยนต์ขึ้นไปประมาณ 4 ชั่วโมง ตลอดระยะเวลาเดินทางคุณจี๊ดบอกว่า ไม่รู้สึกว่านานเพราะ ได้ชมความเป็นอยู่ บ้านเรือนของชาวศรีลังกาตลอดสองข้างทาง ชมวัดเก่าแก่ Anuradhapura Sacred City ซึ่งสร้างสมัย 3rd B.C ถึง 9th A.D ได้ชมความสวยงามของ Polonnaruwa, the city of Ruina สร้างในสมัย 9th-13th A.D และ Dambulla Rock Temple สร้างในสมัย 1th Century B.C. และที่ประทับใจที่สุดคือ โรงแรมที่จะพักค้างคืนเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่นเขา และทุกห้องจะเห็นวิวทะเลสาบ เพราะเป็นโรงแรมที่สร้างล้อมลอบภูเขาบนหลังคาของโรงแรมจะเป็นสวนจะเรียกว่าป่าย่อย ๆ ก็ได้ สวยงามและเป็นธรรมชาติจริง ๆ โรงแรมนี้ได้รับรางวัลการบริการยอดเยี่ยมและเป็นธรรมชาติที่สุดจาก CNN เป็นเครื่องรับประกัน ดูจากภาพเอาเองนะครับว่าสวยขนาดไหน อ้อลืมบอกโรงแรมชื่อ Kandalama Hotel
รุ่งขึ้นของเช้าวันใหม่ที่สดชื่นและอิ่มกับธรรมชาติจริงๆ เสียดายที่เธอได้ชมความงามหลังจากอาหารเข้าเท่านั้นเพราะจะต้องมุ่งหน้าลงทางใต้ประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อไปชมการเก็บใบชาและการทำชาอันเลื่องชื่อ Ceylon เป็นชื่อเก่าของประเทศศรีลังกา คำว่า Ceylon Tea จึงเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นชาอันเลื่องชื่อของประเทศศรีลังกา คุณจี๊ดมาถึง The Tea Factory เที่ยงพอดี หลังจากอาหารเที่ยงท่ามกลางพาโนราม่าวิวของไร่ชาอันเขียว
ชอุ่มบ่ายวันนี้เธอจึงได้เวลาเดินชมชาวศรีลังกาซึ่งเป็น หญิงล้วนเก็บใบชา และชมสวนชาอันงดงามซึ่งตั้งอยู่บน ความสูง 6,800 ฟุตจากระดับทะเลอากาศบนนี้จึงค่อนข้างจะเย็น นอกจากไร่ชา สวนดอกไม้นานาพันธ์แล้ว ยังมีสนามกอล์ฟด้วย หลังจากพักค้างคืนที่ The Tea Factory Kandapula, Nuwara Ellya Hotel

เช้าวันรุ่งขึ้นก็เดินทางมุ่งหน้าสู่สนามบินโคลัมโบเพื่อต่อเครื่องบินประมาณ 1 ชั่วโมงไปสนามบิน Mali มาเล่าซึ่งเป็นเมืองหลวงของหมู่เกาะมัลดีฟ (อย่าลืมแลกเงินรูปีคืนที่เค้าเตอร์เดิม และแลกเงินดอลล่าร์อเมริกา หรือเงินมัลดีฟเวียนที่สนามบินโคลัมโบด้วยนะครับ)
มัลดีฟเป็นหมู่เกาะอยู่ใต้จากประเทศศรีลังกา เวลาจะช้ากว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง อากาศอยู่ที่ 29-32 องศา มีประชากรประมาณ 3 แสนคนอยู่ในเมืองหลวงมาเล่ประมาณ 75,000 คน ซึ่งกว่าสองหมื่นคนเป็นคนทำงานชาวต่างชาติ จากประเทศศรีลังกา ยุโรป และอินเดีย หมู่เกาะมัลดีฟใต้ถูกค้นพบกว่า 3 พันปีแล้ว กว่า 1190 เกาะเป็นภูเขาไฟที่จมอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย มีหลายเสียงบอกว่าเกาะเหล่านี้จมทุกปีและคิดว่าจะจมหมดในกว่า 10 ปีข้างหน้า อันนี้ยังหาข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนไม่ได้ว่าจริงหรือไม่ ชาวเมาดีฟใช้ภาษา Dhivehi แต่ก็สามารถพูดหลายภาษาเช่นกันไม่ว่าอังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศสและอิตาลี เนื่องจากว่ามีหลายเชื้อชาติอาศัยอยู่ในมัลดีฟ เงินทีใช้เรียกว่า Rufiyaa และ Learee
เนื่องจากว่ามัลดีฟเป็นภูเขาไฟที่จมอยู่ในมหาสมุทรกลายเป็นเกาะหลายขนาด มาเล่ซึ่งเป็นเมืองหลวงอยู่บนเกาะที่ไม่ใหญ่เท่าไรนัก เรียกว่าไม่ต้องมีแผนที่และพยายามอย่างไรก็ไม่มีทางหลงสนามบิน ของมัลดีฟจึงเป็นอีกเกาะนึงซึ่งถูกก่อสร้างให้เป็น สนามบินโดยเฉพาะอยู่ห่างจากเกาะมาเล่เมืองหลวงไปแค่ 1 กิโลเมตร ไม่มีสะพานต่อข้าม ต้องเดินทางโดยเรือเท่านั้น ในสนามบินจึงมีทั้งเรือแท็กซี่ หรือเครื่องบินน้ำแท็กซี่จอดเรียงรายไว้บริการรอรับผู้โดยสาร กว่า 60 เกาะที่มีรีสอร์ทไว้บริการนักท่องเที่ยว จึงมีขนาดเล็กใหญ่ต่างกัน เกาะที่ใกล้ที่สุดอยุ่ห่างจากสนามบินเพียง 2 กิโลเมตร และเกาะที่ไกลที่สุดอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 480 กิโลเมตร เกาะรีสอร์ทที่เลือกพักอยู่ไม่ไกลนักเพียง 34 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือเร็วเพียง 30 นาที (เครื่องบินน่ำจะมีให้บริการเกาะที่อยู่ไกลๆ เท่านั้น)

เกาะ Rannalhi เป็นเกาะไม่ใหญ่มาก มี 160 ห้อง มีชายหาดเดินได้รอบเกาะ และมี facilities ครบ ห้องที่สร้างอยู่บนน้ำเรียกว่า Water Bangalow ส่วนห้องที่สร้างอยู่บนเกาะเรียกว่า Beach Bangalow ห้องแต่ละห้องจะมี beach อยู่หน้าบ้านของตัวเอง เนื่องจาก beach ล้อมเกาะ และทุกห้องถูกสร้างหันหน้าหาทะเล ทุกคนสามารถอาบแดด เล่นน้ำหน้าห้องของตัวเอง หรือจะมาร่วมสนุกที่ชายหาดหน้า โรงแรมซึ่งจะมีกิจกรรม ชายหาดให้ทุกคนได้สนุกสนานตลอดทั้งวัน ไม่ว่า ฟุตบอลชายหาด วอลเล่ย์บอลชายหาด ดำน้ำ แอโรบิกในน้ำ กิจกรรมในช่วง 5 วันที่นี่ถือว่าเหมาะสำหรับคนที่มาฮันนี่มูนหรือพักผ่อนเป็นการส่วนตัวจริงๆ คุณจี๊ดเล่าว่า หลังอาหารเช้าก็จะมีโยคะสำหรับคนที่สนใจ ต่อด้วยเล่นน้ำ อาบแดด เกือบเที่ยวก็จะมีแอโรบิกคลาสในทะเล อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ได้เวลาอาหารเที่ยงพอดี ช่วงบ่ายตามอัธยาศัย ใครใคร่จะอาบแดด เล่นน้ำ อ่านหนังสือ เดินออกกำลังกายรอบเกาะ หรือหลับพักผ่อน บ่ายแก่ๆ ได้เวลาเล่นน้ำอีกซักรอบก่อนอาบน้ำแต่งตัวสำหรับอาหารมือค่ำ หลังอาหารค่ำทุกคนก็จะมานั่งฟังเพลง ชมดาว ชมปลาเล่นไฟ สนทนากันบริเวณคลับริมน้ำเพื่อรอดูโชว์ซึ่งมีทุกคืนประมาณ 4 ทุ่ม ก่อนแยกย้ายกันไปนอนประมาณเที่ยงคืน ห้าวันบางคนฟังดูออกดูน่าเบื่อ แต่นี่เป็นเวลาของการพักผ่อนจริง ๆ ทรายสีขาว น้ำสีฟ้า อากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติ กิจกรรมที่สามารถทำให้เรามีอะไรทำตลอดทั้งวัน ทำให้เวลาผ่านไปเร็วจริง ๆ ก่อนจะบินไปช้อปปิ้งต่อที่ปารีส คุณจี๊ดออกจากเกาะ 6 โมงเช้าเพื่อขึ้นเครื่องที่สนามบินมาเล่ไปปารีส เที่ยว 9 โมงเช้า ใช้เวลาเดินทาง 10 ชั่วโมงนิดๆ ถึงปารีส ประมาณ 5 โมงเย็น โดยเลือกพักที่โรงแรมโนโวเทล Les Halles ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองปารีส และเป็นโรงแรมที่อยุ่ตรงจุดที่สวยที่สุดของปารีสก็ว่าได้ เพราะอยู่ท่ามกลางสถาปัตยกรรมอันสวยงาม เดิน 5 นาทีก็ถึง มิวเซียมเดอลูฟ เดินไม่เกิน 10 นาทีถึงถนนแชมอิริเช่ ฉบับนี้เรามุ่งพาท่านเที่ยวมัลดีฟ เอาเป็นว่าใครสนใจเที่ยวปารีสเองก็ติดตามมานะ หรือไปยุโรปและเที่ยวมัลดีฟฟรีสามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายการบินศรีลังกา โทร 02 2369292-3 และสำหรับโปรแกรมท่องเที่ยวสถานที่สำคัญต่างๆ ของประเทศศรีลังกา ท่านสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คุณนารินที่ travel@aitkenspence.lk และถ้าต้องการสอบถามหรือจองห้องพักในปารีสหรือ ทั่วโลกของโรงแรมในเครือแอคอร์ไม่ว่าจะเป็น โนโวเทล โซฟิเทล เมอร์เคียว สามารถสอบถามรายละเอียดหรือจองได้ที่เบอร์ 02 2376064

แหล่งข้อมูล : นิตยสาร ทราเวิล แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง ฉบับปีที่ 5 No. 5/5 : 2002/2545
Special Thanks http://www.visitmaldives.comThe images on this page should be used with
accompanying credits to the photographer Andrea Pohlman.

 


Bookmark and Share
SPONSOR
เรือสำราญ
 
 • ยุโรป
 • อเมริกา
 • เอเชีย
 • แอฟริกา
 • อเมริกาใต้
 • ออสเตรเลีย
 • ตะวันออกกลาง
 •  
  สาระน่ารู้ก่อนเดินทาง
  e-passport
  การขอหนังสือเดินทาง
  อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา
  คำนวณอัตราแลกเปลียน
  ข้อฎิบัติ กรมศุลกากร
  เชงเก้น วีซ่า
  สายการบินโอเรียนต์ไทย
  สายการบิน นกแอร์
  ต่างประเทศ ขาเข้า
  ต่างประเทศ ขาออก
  ตารางบินขาเข้า
  ตารางบิน ขาออก
  เชคเที่ยวบินทั่วโลก
  Check Your Trip
  บ้านพักเยาวชน
  YHA อังกฤษ
  YHA อเมริกา
  YHA ออสเตรเลีย
  YHA สวิส
  YHA ญี่ปุ่น
  YHA ฝรั่งเศส
  โฮสเทล ทั่วโลก
  โฮสเทล ยุโรป
  ติดต่อทำบัตรเยาวชน
  โทร 026287413-5
  เว็บไซต์สายการบิน
  เว็บไซต์สถานทูตในไทย
  เว็บไซต์รถเช่า
  ทีวีช่อง 3
  ทีวีช่อง 5
  ทีวีช่อง 7
  ทีวีช่อง 9
  Thai PBS
  ฟังวิทยุ FM88
  ฟังวิทยุ FM89
  ฟังวิทยุ Sweet FM
  ฟังวิทยุ HotWave
  ฟังวิทยุ Cool 93
  ฟังวิทยุ FM95
  ฟังวิทยุ 95.5
  ฟังวิทยุ จส100
  Major Cineplex
  SF Cinema
  Esplanade Cineplex
  Livescore
  Siam Sport


  ร้านอาหารไทยในบอสตัน

  VZ English version


  บริษัท วาเคชั่นโซน จำกัด ทะเบียนการค้าเลขที่ (3)362/2544 ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เลขที่ 71004030001090
  ติดต่อทีมงานโทร.0897990051 Copyright 2001 Vacation Zone Co., Ltd. All Rights Reserved
  เพื่อนบ้านวันหยุด ชมเว็บไซต์เพื่อนบ้าน ติดต่อแลกลิงค์ คลิกที่นี่ครับ