คำถาม : ขอความรู้เรื่อง VISA หน่อยคร่ะทั่นผู้ชม
อยากรู้ว่าวีซ่าแต่ละประเภทนี่ต่างกันยังงัย ถ้าเราได้วีซ่า business แล้วเราจะไปท่องเที่ยวได้ไม๊ ถ้าได้มา10ปี เราไปอยู่ที่นั่นทำงานเลยได้รึปล่าว คือไปขอวีซ่าอเมริกาแล้วได้ B1/B2 10ปีน่ะค่ะ งั้นถ้าสมมติว่า
 
จากคุณ wawa/2008-07-23 13:21:00

ผมขอตอบตามความเข้าใจที่มีอยู่ในเรื่องการทำงาน การได้วีซ่า B1/B2 นั้นคือการให้วีซ่าประเภทให้พำนักชั่วคราวดังนั้นคุณไม่สามารถไปทำงานโดยถูกต้องตามกฏหมายได้ ผมเน้นว่าถูกต้องตามกฏหมาย เพราะถ้าจะให้ถูกต้องตามกฏหมายคุณจะต้องมี social security card ไปแสดงให้นายจ้
จากคุณ sok

เรื่องวีซ่า ตามความเข้าใจและประสบการณ์ นะคะ
1. วีซ่าท่องเที่ยว ( Non-Immigration visa ) ใช้ได้ภายใน 10 ปี เดินทางกี่ครั้งก็ได้ แต่อยู่แต่ละครั้งได้นานเท่าที่เขาอนุญาต ( 3 เดือน 6 เดือน ว่ากันไป .. แต่ไม่ใช่อยู่ได้นานเป็นปี )
2. กรีนการ์ด ( Immigra
จากคุณ เก๋

วีซ่า B1/B2 (Business/Visit Visa) แบบ 10 ปี หมายความว่าวีซ่ามีอายุ 10 ปีครับ ไม่ได้หมายความว่าจะอยู่ได้ 10 ปีติดต่อกัน เวลาที่อยู่ได้จะถูกกำหนดโดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่อเมริกาอย่างที่คุณ sok พูดครับ ถ้าต้องการทำงานจะต้องถือ H Visa (Work Permit) ครั
จากคุณ นล

ลืมไปอีกหน่อยสำหรับ Green card, DV Visa (Diversity Visa) กับ Highly Skill Migration ก็สามารถขอวีซ่าถาวรได้ครับ อย่างแรกจะเป็นการเสี่ยงดวงครับ สมัครไว้แล้วเขาจะสุ่มจับผู้โชคดี ส่วนอีกอันก็จะเป็นของผู้ที่มีความสามารถสูงครับ ส่วนมากจะเป็นงานวิชาชีพต่างๆ เช่
จากคุณ นล

ขอบคุณทุกท่านนะคะที่เข้ามาช่วยตอบ ถึงแม้ว่าของคุณนลจะเข้าใจยากซักหน่อย แต่ก็ช่วยไขความกระจ่างขึ้นเยอะเลยค่ะ จะได้รู้และเตรียมตัวถูกเวลาไป ท่าทางจะยุ่งยากมากเลยในการที่จะเข้าไปทำอะไรในประเทศเค้าเนี่ยะ
สรุปว่าเราจะเข้าไปทำอะไรก็จะต้องใช้วีซ่าประเภทนั้น
จากคุณ wawa

ถือ B1 ก็เที่ยวได้นี่คะ คุณพ่อดิฉันมี B1 ก็มาเที่ยว มาเยี่ยมดิฉัน ขอให้คุณมีวีซ่าก็เข้าประเทศได้ ตอนคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ immigration ก็บอกว่ามาเที่ยวด้วย มาประชุมด้วยก็เท่านั้นแหละค่ะ แต่อย่าบอกว่าอยู่เกิน 6 เดือนนะคะ เดี๋ยวถูกส่งกลับพอดี 
จากคุณ B

สงสัยคุณนล จะทำงานที่สถานฑูตอเมริกา อธิบายได้ชัดเจน ละเอียด ถูกต้องมากเลย  
จากคุณ gigclub_7
 Page [1]