คำถาม : ต้องวิจารณ์ทัวร์ บริษัทเอฟวีนิว
ต้องการวิจารณ์ทัวร์หน่อย คือผมไปเที่ยวเมื่อตุลาคมที่ผ่านมาช่วงปิดเทอม ผมไปเที่ยวที่ยุโรปตะวันออก คือ เยอรมัน เชค ออสเตรีย ฮังการี ไปเมื่อวันที่ 19 - 26 ตุลาคม ไปบริษัท เอฟวีนิว ทัวร์ ซึ่งวันที่ไปประชุมก็บอกว่าจะเอาไกด์คนที่ไปประชุมไปแต่ถึงวันจริง ๆ ไม่ได้
 
จากคุณ คนชอบเที่ยว/2005-07-02 16:23:00

ลองส่งข้อมูลพวกนี้ไปที่เอเวนิวโดยตรงด้วยสิคะ เค้าอาจจะไม่รู้ก็ได้ เผื่อว่าเค้าจะปรับปรุงแก้ไขนะคะ 
จากคุณ คนอยากเที่ยว

เคย comment หลายทีแล้วใน webboard นี้ว่าทัวร์นี้ไม่มีความจริงใจแม้แต่น้อย ใครอย่าไปหลงกลเชียวล่ะ

ตอนไป scandinavia ลูกทัวร์ที่ไปด้วยกันก็บ่นว่า โดนหลอกตอนซื้อทัวร์ว่าเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนแน่ๆ ทั้งๆ ที่เค้าก็รู้อยู่แก่ใจว่าโอกาสเห็นน้อยมาก แล้วโ
จากคุณ หมีน้อย

ขอบคุณมาก ที่ช่วยกันเขียนมาบอก 
จากคุณ คนชอบเที่ยว

ดีแล้วค่ะที่เล่าสู่กันฟังจากประสบการณ์จริง จะได้เป็นข้อมูลให้กับคนอื่นต่อไป ดิฉันก็กำลังชั่งใจว่าระหว่างบริษัททัวร์กับดันทุรังทัวร์ด้วยลำแข้ง แบบไหนมันให้ความรู้สึกที่ดีและคุ้มค่าเงินมากกว่ากัน ..... ใครมีประสบการณ์ดีไม่ดีอย่างไรเล่าสูกันฟังด้วยนะเจ้าค่ะ
จากคุณ เด็กดอย

มา confirm ด้วยคนว่า avenue ห่วยจริง โปรแกรมห่วยมากๆ ชะโงกทัวร์ของแท้เลยหละ

แต่มีห่วยกว่าอีกนะ ตอนเราไปแชงกรีล่าเมื่อตุลาปีที่แล้ว ลองไปอ่านดูที่
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=backpacker&content=1028 
จากคุณ nat

เราโชคดีมากๆที่ไปกะสิตรินทัวร์ โปรแกรมทัวร์ยุโรปตะวันออก เหมือนที่"คนชอบเที่ยว"ไปมาเลยคะเราได้
ไกด์ตั้ง2คน หัวหน้าทัวร์ชื่อคุณสุทธิพงษ์(คุณตู๋)ขอชมอีกครั้งเก่งมากเรื่องการบรรยายและอธิบายประวัติศาสตร์ต่างๆตามแต่ละสถานที่ให้ฟังนะคะ ส่วนถ้ำที่ออสเตรียเข้
จากคุณ ฮั้ว

ขอบคุณทุกคนครับ ที่ช่วยเขียนเล่าประสบการณ์ต่าง ๆ ถ้าใครมีประสบการณ์ก็ช่วยเขียนมาเล่าให้ฟังด้วยเพื่อจะเป็นประสบการณ์แก่คนอื่น ๆ ไม่ว่าทัวร์จะดีหรือไม่ดี หัวหน้าไกด์ดีหรือไม่ดี ก็มาเล่าสู่ฟังด้วย ขอบคุณมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ 
จากคุณ คนชอบเที่ยว

เป็นการดีนะค่ะที่ได้มีการเล่าสู่กันฟัง ... จริง ๆ แล้ว ดิฉันก้อเคยใช้บริการของบริษัท เอฟวีนิว ทัวร์ มาก่อนเหมือนกัน .... ไปเที่ยวแกรนด์ไอบีเรีย 10 วันมา ทริปนั้นสนุกมากค่ะ สถานที่เที่ยว คณะทัวร์ หัวหน้าทัวร์ อาหารการกินดี โรงแรมที่พักระดับ 4-5 ดาวเหมือน
จากคุณ หมูน้อย

เรียนคุณหมูน้อย
ผมใช้ใช้บริการกับเอฟวีนิวมา 3 ครั้งแล้ว ครั้งแรกไป อียิปต์ ครั้งที่ 2 ไป เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ครั้งที่ 3 ไป ญี่ปุ่น 3 ครั้งนี้ไปเคยผิดหวังดีมาตลอด มาเสียครั้งนี้เอง ถึงได้ตัดสินใจไปทัวร์นี้ 
จากคุณ คนชอบเที่ยว

ขอบคุณมากที่บอกกัน ผมเคยโพสข้อความลงในเว็บบอร์ดนี้ในหลายกระทู้แล้วว่า ไกด์ที่ไปกับเรามีความสำคัญในการท่องเที่ยวมากที่สุด ผมคิดว่า เขาคงหาไกด์จากข้างนอก (รับทริปเป็นครั้งคราว) ไม่ใช่ไกด์ประจำ แต่ก็ดีครับ จะได้จำไว้ว่า บริษัทไหน ไม่ควรไป 
จากคุณ กระจ่าง (อีกแล้วครับท่าน)

เห็นด้วยกับคุณหมีน้อยครับ โปรแกรมเป็นเช่นนั้นจริงๆ ไม่น่าเลยเอฟวีนิว อีกแล้วหรือครับทั่น!.... 
จากคุณ BASKETBALL

ต่าคนก็ต่างจิตต่างใจนะคะ กับเอฟวินิว เมื่อปีที่แล้วไปสแกนดิเนเวียมา 10 วัน ก็OKนะคะ เรื่องที่อยู่ และเรื่องอาหารการกิน ไกด์ก็น่ารักมากค่ะ แล้วก็ได้เห้นพระอาทิตยืเที่ยงคืนด้วย ไม่เห็นจะโดนหลอกตรงไหน
การจะเห็นหรือไม่เห็นพระอาทิตยืเที่ยงคืนนั้น บางท
จากคุณ นักท่องเที่ยว

ดิฉันเป็นอีกผู้หนึ่งที่เคยไปเที่ยวกันเอฟเนิวทัวร์ มาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ สวิส สแกนดิเนเวีย แต่อย่างหนึ่งที่ต้องยอมรับ คือความไม่จริงใจในการให้บริการ และล่าสุดที่ดิฉันปฏิญาณว่าจะไม่ไปใช้เอฟวีนิวอีก คือ ดิฉันให้ทางเอฟวีนิวจัดกรุ๊ปทัวร์ไปเกาหลีให
จากคุณ บี๋
 Page [1]