คำถาม : ขอคำแนะนำการขอวีซ่าเนเธอร์แลนด์
1.ขอวีซ่าไปเนเธอร์แลนด์ยากไหม
2.ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง
3.ต้องทำอย่างไรถึงได้ไปเนเธอร์แลนด์
4.ช่วยแนะนำด้วยคะ 
 
จากคุณ แอน/2007-05-22 13:23:00

1.ไม่ยากนะครับถ้าเอกสารต่าง ๆ ครบ และตัวคุณมีหน้าที่การงานทำประจำ
2.ถ้าไปเพื่อการท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียวเอกสารที่ใช้จะมี สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป จดหมายรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษพร้อมระบุวันที่เข้าทำงานและวันที่ขอลา
จากคุณ โต้ง

ขอบคุณคะคุณโต้ง คือ พอดีแอนติดตรงที่ว่า แอนไม่มีงานทำ แต่มีเงินในบัญชี และมีคนรู้จักที่เนเธอร์แลนด์ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง อยากไป 3 เดือน นะคะ 
จากคุณ แอน

การขอวีซ่า โดยมีเจตนาจะแอบอยู่ ค่อนข้างยากมาก เพราะหลังจากคนไทย(ทั้งหญิงและชาย)ทำประวัติไว้ เลยทำให้คนอื่นเดือดร้อนหมด จะมีการสัมภาษณ์ที่อาจยาว หรือกรณีไปอยู่นานหน่อย อาจมีการติดตามคอยดูให้แน่ใจว่าเจตนาบริสุทธิ์ เคยมีหญิงไทยแต่งงานกับคนดัชท์แล้วย้าย
จากคุณ D

ขอให้ข้อมูลเพื่อลองพิจราณาดู ตอนที่ไปเที่ยวเองได้ให้รุ่นน้องที่ยังเรียนอยู่ที่นั่นเขียนจดหมายเชิญให้ไปพักที่บ้านแนบพร้อมสำเนาpassport ของน้องที่ไปพักด้วย เพื่อแสดงว่ามีที่พักจริง ส่วนเอกสารอื่นๆก็ตามที่ท่านอื่นระบุไว้แล้ว ปัญหาคือคนที่ไม่มีอาชีพ(ไม่นับคนท
จากคุณ mpp

คนที่รู้จักที่ว่าเป็นคนไทยหรือคนดัชต์เป็นคนที่นั่นเลยหรือเปล่า ถ้าใช่...ยังงั้นก็สามารถให้เค้าทำหนังสือรับรองให้เราได้เลยง่ายกว่าเยอะ เพราะถ้ามีหนังสือรับรองก็จะขอวีซ่าได้ง่ายขึ้นและสามารถอยู่ได้ถึง 3 เดือน  
จากคุณ รู้มา

คือการไปครั้งนี้จะไปอยู่กับแฟนนะคะ แฟนเป็นชาวดัชต์ 100% แอนเคยไปสวีเดน 2 ครั้ง อยู่กับญาติที่สต๊อกโฮม แล้วบินไปเที่ยวอัมสเตอร์ดัมเจอกับแฟน แล้วแฟนก็มาที่เมืองไทย1 เดือน ตอนนี้เขากลับไปแล้ว ต้องการให้ไปคริสมาต์ที่ฮอลแลนด์ แต่แอนไม่รู้จะทำอย่างไร เลยขอคำแน
จากคุณ แอน
 Page [1]