คำถาม : อยากทราบว่าอากาศช่วงปลายเดือนมีนาคม ของ ประเทศสวิส-เยอรมัน-ฝรั่งเศล เป็นอย่างไรบ้าง
ช่วงปลายเดือนมี.ค. ฟ้าคิดว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ สวิส-เยอรมัน-ฝรั่งเศส อยากทราบว่าอากาศเป็นอย่างไร เพราะว่าดูข่าวแล้ว เขาบอกว่า ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง มีหิมะตกอย่างหนา มีฝนเล็กน้อย กลัวว่าถ้าไปแล้วจะไม่สนุก กำลังตัดสินใจอยู่ ใครมีความรู้เรื่องนี้บ้างช่ว
 
จากคุณ ฟ้า/2007-08-02 09:33:00

ไปมาเมื่อปีที่แล้ว ก็ประมาณว่า เยอรมันยังหนาวอยู่แต่หิมะไม่ตกแล้ว ประมาณ 6-15 องศา บางที่ลมแรงหนาวดี ที่สวิสจะคล้ายกับเยอรมัน แต่บนยุงเฟราอากาศปิด หิมะตก เล่นสนุกดี ด้านล่างที่สถานีรถไฟอากาศน่าจะประมาณ 12-13 องศา แดดดีทีเดียว แต่ที่ฝรั่งเศสจะร้อนกว่านิดห
จากคุณ ขอแจม

ตามนั้นแหละค่ะ ช่วงปลายเดือนมีนาคมยังหนาวอยู่เล็กน้อย จะอุ่นขึ้นตอนเดือนเมษายนและจะเริ่มเห็นดอกไม้ออกดอกบ้างตอนปลายเดือนเมษายน ถ้าไปช่วงปลายมีนา-ต้นเมษา อาจจะเจอฝนบ้างค่ะ ไปมาเมื่อปีที่แล้วช่วงสงกรานต์เจอฝนนิดหน่อยค่ะ 
จากคุณ A

ดิฉันว่า ตอนนี้ไม่มีใครยืนยันได้หรอกค่ะว่าอากาศจะเป็นอย่างไร ปีนี้อากาศแปรปรวนมากๆจริง บางทีเช็คแล้วเช็คอีก พอไปถึงเป็นคนละเรื่อง ดูอย่างโตเกียวสิคะ ไม่มีหิมะตกมา 7 ปี เมื่อวันที่ 4 มีค หิมะตกมาหนา 20 ซม แม้แต่บ้านเรา อยู่ๆก็อากาศเย็นมาก ต้นมีนา เคยมีเสีย
จากคุณ gtip

เคยไปยุโรปตอนเดือน พ.ค ประทับใจช่วงนั้นมากกว่านะ ก่อนหน้านั้นจะหนาวเกินไป เพราะช่วง พ.ค. อากาศแถบยุโรปที่ไม่มีภูเขาก็ประมาณ 8-18 องศาเซลเซียสก็ถือว่าหนาวสำหรับคนไทยนะ ส่วนพวกตามหุบเขาน่าจะหนาวกว่าอีกโดยเฉพาะสวิส อย่างน้อยน่าจะเป็นปลายเมษายนดีกว่านะ ผมว่า
จากคุณ ou

พี่งกลับจากสวิสเมื่อ 1 มีนา อุณหภูมิ -13 องศาเซลเซียส (เริ่มเห็นใบไม้ผลิออกจากหน่อทิวลิปแล้ว)
คาดว่าปลายเดือนนี้หิมะน่าจะเริ่มละลาย แต่ดอกไม้คงจะยังโตไม่ทันให้คุณได้ภาพสวยๆกลับมานะคะ
ตอนนี้
จากคุณ ไม่อยากกลับบ้าน

อยากถามว่า
- ที่ประเทศสวิสเนี่ยมีเมืองอะไรหน้าเที่ยวบ้างค่ะ แล้วเมืองนั้นเนี่ย...น่าสนใจอย่างไร ?
- แล้วก้อที่ประเทศสวิสเนี่ยสถานที่เด่นๆมีอะไรบ้างคะ ?

// ถ้าใครรู้ก็ช่วยตอบมาที่
จากคุณ มีคำถามน่ะค่ะ...ใครมีข้อมูลตอบด้วยนะคะ [ Aries ] (210.86.206.142)
 Page [1]