คำถาม :ขอวีซ่าไปอังกฤษ ไม่ยากอย่างที่คิด
สวัสดีครับ ทุกท่าน ผมเป็นคนหนึ่งที่กลัวกับการขอวีซ่ามากๆ จะไปเที่ยวอังกฤษเดือนหน้า ก็เลยเตรียมหลักฐานมากมาย ก็ไปตั้งแต่เช้า คนไม่เยอะ แต่ก็รอคิวนานพอสมควร พนักงานบริการค่อนข้างดีครับ ไม่ตะคอกเรา ถ้าเราพูดดีกับเค้า ( ดีกว่าไปทำพาสปอร์ตอีก)
ตอนส
 
จากคุณ uttoday / 02 มีนาคม 2005 17:23:00

อยากจะถามเรื่องเงินในบัญชีหนะคะ เค้าต้องดูสมุดบัญชีเราใช่ไหมคะ แล้วควรจะมีเงินในบัญชีอย่างต่ำเท่าไหร่หรือคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ คือดิฉันกำลังเตรียมเรื่องจะไปขอวีซ่าอยู่เหมือนกัน แต่ไม่มั่นใจเรื่องเงินในบัญชีหนะคะ 
จากคุณ ployee / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ครับ ก็ขึ้นอยู่กับว่าไปกี่วันครับ อย่างผมไปแค่ 2 อาทิตย์ แต่ว่าใช้เงินบัญชีของป้า ราวๆ 7 แสนครับ
แต่มันจะมีให้เขียนระบุจริงๆว่า ใช้ได้เท่าไหร่ ก็เขียนไปว่า 1 แสน - 1 แสน 5 หมื่นบาทครับ
วีซ่าอังกฤษควรมีเงินในบัญชีอย่างน้อย 1 แสนขึ้นไปนะครับ แต่ผมว
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

แล้วถ้าเป็นคนที่ทำงานแล้วล่ะคะ เราจะสามารถใช้statement ของคุณพ่อเป็น sponsor ได้รึเปล่าคะ เพราะเงินในบัญชีเราเองมีไม่มาก ทำงานมาแล้วประมาณ 2 ปีค่ะ แต่อยากไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ 
จากคุณ fern / 01 มกราคม 2005 00:00:00

อันนี้ผมไม่แน่ใจนะครับ แต่คิดว่าน่าจะได้ ถ้าพ่อมีเงินมากๆนะครับ
แต่ต้องแสดงหลักฐานการทำงานนะครับ เช่น ใบอนุญาตให้ลาหยุดงาน หรือ บอกตำแหน่งและระบุเงินเดือน อะไรทำนองเนี่ยนะครับ ก็ลองดูนะครับ ขอให้โชคดีครับ ขอให้ได้ไปนะครับ 
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

พอดีผ่านมาเห็น ของเราขอแล้วไม่ผ่านเอกสารสารให้ครบทุกอย่าง ใบรับรองการทำงาน /statement มีเงินอยู่ 7 แสนกว่า (ชื่อเราเอง และไม่เคยมีการถ่ายโอนเงิน) / จดหมายรับรองจากญาติที่อังกฤษ เค๊าให้เหตุผลว่ากลัวเราจะไม่กลับมา สั้นๆแค่เน๊ยะ เค๊าให้เราไปปรึกษากับ Lawer ข
จากคุณ ขอแล้วไม่ผ่าน / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ครับ ต้องเสียใจด้วยกับคนที่ไม่ผ่านนะครับ ผู้หญิงอาจจะผ่านยากเพราะฝรั่งมีอคติกับหญิงไทยพอสมควร ถ้าเค้าไม่รู้จักเราพอ แย่เลย...ก็เตรียมใจไว้ด้วยละกันนะครับ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ แล้วจะมาเล่าให้ฟังว่าอังกฤษมีอะไรดี (ถ้าเข้าประเทศเค้าได้นะ)
 
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

กลับมาเกือบ 2 เดือนแล้วครับ แต่ลืม กระทู้ตัวเอง ก็เพิ่งเห็นครับ
อังกฤษ สนุกมากเลยครับ ผมไปทัวร์มารอบเกาะเลยครับ
อากาศช่วงเมษา ค่อนข้างหนาว แต่ไม่หนาวจนเกินไปครับ ตอนนี้คงอุ่นขึ้นมากแล้ว
สำหรับใครที่กำลังจะไปก็ขอให้สนุกนะครับ Immigration ที่อ
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

แล้วถ้า เป็นผู้หญิง พึ่งเรียนจบล่ะคะ จะขอยากๆๆๆๆ ขึ้นอีกไหมคะ แบบว่ากะว่าจะไปเที่ยวก่อนแล้วค่อยกลับมาทำงานน่ะค่ะ 
จากคุณ oub / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ถ้าไม่เคยไปแล้วไปคนเดียว ก็ค่อนข้างจะยากครับ
อังกฤษคล้ายอเมริกาคือ กลัวไปแล้วไม่กลับนะครับ
แต่ถ้าเกิดว่าหางานทำได้แล้วแต่เริ่มงานภายหลัง ถ้ามีเอกสารไปยื่นก็ไม่น่าจะยากนะครับ
เพราะว่าเราต้องกลับมาทำงาน
 
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ผมไปมาเมื่อต้นปี 45 ยังคิดถึงอยู่เลย ตอนนั้นไปอยู่ 3 เดือนประทับใจมาก อากาศดี ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไปเที่ยวอีก 
จากคุณ kiti / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ผมเป็นนักศึกษา ม ราม ปีที่ 1 ผมกะจะไปอังกฤษเดือนหน้า แต่มีคนอังกฤษเขาเป็นสปอนเซอร์ให้ ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาอะไรไหม เพราะผมก็เคยไปมาหลายที่แล้วเหมือนกัน ฮอลแลนด์ จีน สิงค์โปร กัมพูชา ลาว พม่า แต่เห็นเขาบอกว่าที่ สถานทูตอังกฤษ ค่อนข้างทีจะเข้มงวดเหมือนกับอเม
จากคุณ sonthaya / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ครับ สำหรับคนที่มีสปอนเซอร์ที่ไม่ใช่เป็นญาตินะครับ ก็ให้เขียนจดหมายเชิญมาว่าทำไมถึงสปอนเซอร์นะครับ อาจจะใช้ว่าเป็นเพื่อนกันแล้วเราเคยเป็น host ให้กับเค้า (ถ้าเกิดเค้าเคยมาเมืองไทย) ก็ได้นะครับ พอเราจะไปเค้าก็เป็น host ให้เราอะไรทำนองนี้นะครับ เพราะว่าเค้า
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

แผนเดือนหน้า จะไปขอเดือนกค นี้ละ เคยไปที่ือนมาบ้างแล้ง ออสเตรเลีย ยุโรป แต่เราผู้หญิงคนเดียว ไม่รู้จะได้หรือเปล่า จะให้เพือ่นอังกฤษเขียน จมเชิญ เพราะเราเคยนัดเจอกันที่ปารีส และ ปีต่อมาเจอกันที่บ้านเรา ปีนีที่บ้านเขา ท่านกงศุลคงเห็นใจเราตั้งใจไปเที่
จากคุณ จะไปขอด้วยคน / 01 มกราคม 2005 00:00:00

เพิ่งไปตอนสงกรานต์แล้วกลับมาเมื่อตอนพฤษภาคมนี่เอง พอดีพี่สาวกับพี่เขยไปทำงานที่ร้านอาหารไทยที่นั่น
อยากอยู่นานกว่านี้แต่ได้วีซ่าแค่ 1 เดือน...สวยมากและก็ขอบอกว่าน่าไป(แต่ไม่น่าอยู่..เพราะแพงเหลือเกิน)มาก ๆ ๆ เลยค่ะ...ขอยกตัวอย่างคำถามที่เขาสัมภาษณ์เพ
จากคุณ mali / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ราคาตั๋วเท่าไรคะ?
จอง EVA Air ราคา 30200 airport tax 1800 TG แพงกว่าเยอะ  
จากคุณ ชอบเที่ยว / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ไม่ยากหรอกกกกกกกกกก วีซ่าน่ะ อเมริกายิ่งง่ายใหญ่เลย นึกถึงพ่อแก้วแม่แก้วก็ผ่านแล้ว เย้.............. 
จากคุณ view from the top / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ถ้าเกิดผมจะขอวีซ่าแบบท่องเที่ยวผมสามารถขอได้ระยะเวลานานเท่าไหร่ถึงหกเดือนไหมครับเพราะครั้งที่แล้วผมไปยุโรปมีเพื่อนชาวยุโรปเป็นสปอนเซอร์ให้ผมอย่ได้สามเดือนแต่ไม่ทราบว่าที่อังกฤษนี้จะเป็นยังงัยและอีกอย่างหนึ่งผมกลัวว่าเจ้าหน้าที่จะถามว่าถ้าไปอย่ถึงหกเดือนแล
จากคุณ sonthaya / 01 มกราคม 2005 00:00:00

อยากถามพี่ที่เป็นนักศึกษาแล้วเคยไปอังกฤษมาแล้วจะรบกวนถามว่าตอนนที่พี่ไปนั้นเป็นช่วงปิดเทอมหรือเปล่าแล้วตอนที่เขาสัมภาษพี่ได้อธิบายว่าไปอยู่กี่วันหรือเปล่า แล้วหลังจากที่พี่ได้วีซ๋าแล้วในวีซ่าระบุว่า 6 เดือน หรือวันเวลาที่พี่ไปเที่ยวเท่านึ้น ใจจริงผมอยากอย
จากคุณ สนธยา / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ตอนไป มีปัญหาเรื่องโรคซาร์ ก็เลยไม่กล้าไปกับสายการบินจีน จะไปกับสายการบินอาหรับอิมิเรต (28,000) ซึ่งได้รางวัลบริการยอดเยียม 4 ปีซ้อน ก็เป็นช่วงวิกฤตเรื่องสงตรามอิรัก อเมริกา เพราะเครื่องต้องแวะที่ดูไบ ก็เลยตัดสินใจไปกับการบินไทย 37,900 บินตรง 12 ชม.ค่ะ
จากคุณ Mali / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ตอบคุณสนธยานะครับ ผมไปตอนช่วงปิดเทอมครับ คาดว่าวีซ่าท่องเที่ยวเค้าคงให้เราไม่เกิน 1 เดือนนะครับ
อย่างมากสุดก็ไม่เกิน 3 เดือนนะครับ เพราะว่าแค่ไปเที่ยว จะไปอยู่อะไรถึง 6 เดือน อย่างนี้เค้าจะคิดว่าไปทำงานแล้วล่ะครับ แล้วเค้าจะถามว่าไปที่นั่น ไปเที่ยวที่
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ถามคนเคยไปนะคะ ค่าคคองชีพที่ว่าแพง ยังไงคะ ทานข้าวที่ไหน(กรณีไม่มีเพื่อน หรือ ญาติมีร้านอาหาร) ค่าอาหารตามสถานที่ท่องเทียว ค่าเข้าชมสถานที่ ค่ารถ ในlondon รถที่นั่งชมวิวน่ะ วันหนึงแบบประหยัดใช้เท่าไรคะ ชอบปิ้งที่ harrod อะไรแบบนี้ (window shop ) ของแพง
จากคุณ อยากรู้ / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ค่าครองชีพแพงมากๆครับ ผมคิดว่าติดอันดับ 1 ใน 10 ค่าครองชีพสูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้นะครับ
ร้านอาหารที่นั่น ส่วนใหญ่ก็หรูๆล่ะครับ แบบอาหารจานด่วนบ้านเราไม่ค่อยมีหรอกครับ
ก็ค่าอาหารจานหนึง ตกราวๆ 5 ปอนด์ขึ้นไป (เป็นอย่างต่ำ) อาหารไทยที่นั่นเยอะมากเห
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ขอรบกวนถามอีกนิดนึงนะครับพี่ uttoday คือว่าเพื่อนของผมเค้าก็เพิ่งจะไปขอวีซ๋ามาเหมือนกันแต่ทางสถานฑูตบอกเหตุผลว่าเป็นนักศึกษาแล้วทำไมต้องทิ้งการเรียนไปเที่ยวด้วยเพื่อนผมจะไปเที่ยว 7 วัน เขามีเงินโชว์ 8 แสนบาท เพราะว่าฐานะทางบ้าน ดี แต่ สถานฑูต ไม่ยอมอนุมัต
จากคุณ สนธยา / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ผมอยากทราบว่าใบรับรองการทำงานต้องเงินเดือนมากเท่าไหร่ถึงจะยื่นวีซ๋าได้เพราะผมเงินเดือนไม่เยอะแต่มีสปอนเซอร์จะเชิญให้ไปเที่ยวที่อังกฤษ เคยไปเที่ยวต่างประเทศมาบ้างแล้วเหมือนกัน 
จากคุณ อุดมศักดิ์ / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ตอบคุณ สนธยา....อาจเป็นเพราะว่าเพื่อนของคุณเลือกไปเที่ยวตอนที่สถาบันการศึกษายังเปิดเรียนอยู่ ลองไปตอนปิดเทอมสิครับ เพราะเค้าคิดว่าไปตอนเปิดเทอมก็เหมือนกับไม่สนใจการเรียน และจะทิ้งการเรียนไปเลย เหมือนเป็นแนวว่าจะไปทำงานที่นั่นไงครับ เค้าไม่สนเท่าไหร่หรอกว่
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

คือว่าตอนนี้ผมทำงานที่ร้านขายอุปกรณือะไหล่โทรศัพท์เคลื่อนที่เงินเดือนผมก็5500 บาท เพราะว่าพนักงานขายเงินเดืนอไม่เยอะหรอกครับแต่ว่าสมัยที่ผมทำงานที่เก่าเคยไปเที่ยวออสเตรเลียมาแล้วและแถบเอชียอีก3 ประเทศ ตอนนี้เงินเก็บผมก็ไม่เยอะแค่แสนเดียวเองไม่ทราบว่าอาจจะ
จากคุณ อุดมศักดิ์ / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ให้เพื่อนรับรองเรื่องค่าใช้จ่ายให้นะครับ และในใบรับรองการทำงานต้องระบุรายละเอียดเกี่ยวกับงานและระยะเวลาในการลาหยุดด้วยนะครับ 
จากคุณ uttoday / 01 มกราคม 2005 00:00:00

อย่าตอบตุกติก
อย่าโอเว่อเรื่องเงินในบัญชี
ร่างแผนการเดินทางให้เขาอย่างละเอียด
พอแล้ว ..........COOL 
จากคุณ view from the top / 01 มกราคม 2005 00:00:00

เพื่อนๆพี่ที่ไปเที่ยว ได้ทำประกันการเดินทางด้วยหรือเปล่าคะ ค่าประกันเท่าที่เห็นในweb นี้ไหม ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบและคำถาม เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ แล้วจะมาเล่าว่าขอวีซ่าได้หรือเล่า วันอังคารนี้ค่ะ 22/07/03 รู้แน่ .........  
จากคุณ อยากรู้อีกแล้ว / 01 มกราคม 2005 00:00:00

ตอนที่จ่ายค่า visa fee จ่ายที่ไหน บาท หรือ pound ให้นำกระเป๋าเข้าไปด้วยหรือเปล่า คะ หรือฝากไว้ข้างนอก คนไปขอเยอะไหม เปิดกี่โมง แล้วรู้ผลกี่โมงคะ ขอบคุณค่ะ 
จากคุณ ใใใ / 01 มกราคม 2005 00:00:00

  Page: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last 

แสดงความคิดเห็น

รายละเอียด:
โพสโดย:

*กรุณาทำการ Login ก่อนการใช้งาน หรือ ลงทะเบียน ก่อนการใช้งาน

สาระน่ารู้ก่อนเดินทาง ท่องเที่ยวต่างประเทศ ในประเทศต่างๆ
"คลิ๊กที่เดียว เที่ยวทั่วโลก"

กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ
กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา
ประเทศเกาหลีใต้ : กรุงโซล
ประเทศคูเวต
ประเทศเคนย่า : กรุงไนโรบี
ประเทศแคนาดา
ประเทศจีน
ประเทศชิลี : กรุงซันติอาโก
สาธารณรัฐเชค : กรุงปราก
ประเทศซาอุดิอาระเบีย:กรุงริยาด
ประเทศเซเนกัล : กรุงดาการ์
ประเทศญี่ปุ่น : กรุงโตเกียว
ประเทศเดนมาร์ก : กรุงโคเปนเฮเกน
ประเทศตุรกี : กรุงอังการา
ประเทศไต้หวัน : กรุงไทเป
ประเทศนอรเวย์ : กรุงออสโลว์
ประเทศนิวซีแลนด์ : กรุงเวลลิงตัน
ประเทศเนเธอร์แลนด์ : กรุงเฮก
ประเทศเนปาล :กรุงกาฐมาณฑุ
ประเทศบราซิล : กรุงบลาซิเลีย
ประเทศบรูไน : บันดาร์ เสรี เบกาวัน
ประเทศ บังคลาเทศ : กรุงธากา
ประเทศเบลเยี่ยม : กรุงบรัสเซลส์
ประเทศปากีสถาน : กรุงอิสลามาบัด
ประเทศโปรตุเกส:กรุงลิสบอน
ประเทศโปแลนด์ : กรุงวอร์ซอ
ประเทศฝรั่งเศส : กรุงปารีส
ประเทศพม่า : กรุงย่างกุ้ง
ประเทศฟิลิปปินส์:กรุงมะนิลา
ประเทศมาเลเซีย : กัวลาลัมเปอร์
ประเทศเม็กซิโก : กรุงเม็กซิโก ซีตี้
ประเทศโมร๊อคโค : กรุงราบาต
ประเทศเยอรมันนี : กรุงเบอร์ลิน
ประเทศรัสเซีย : กรุงมอสโค
ประเทศโรมาเนีย : กรุงบูคาเรสต์
ข้อมูลเบื้องต้น : เวียงจันทร์
ประเทศเวียดนาม : กรุงฮานอย
ประเทศศรีลังกา : กรุงโคลัมโบ
ประเทศสเปน : กรุงมาดริด
ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ : กรุงเบิร์น
ประเทศสวีเดน : สตอกโฮล์ม
ประเทศสวีเดน : สตอกโฮล์ม
ประเทศสหรัฐอเมริกา : วอชิงตัน
ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ข้อมูลเบื้องต้น : ประเทศสิงคโปร์
กรุงแคนเบอร์รา : ประเทศออสเตรเลีย
ประเทศออสเตรีย : กรุงเวียนนา
ประเทศอังกฤษ : กรุงลอนดอน
สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ :กรุงพริทอเรีย
กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา
ประเทศอิตาลี : กรุงโรม
กรุงนิวเดลี | เมืองกัลกัตตา | เมืองมุมไบ
ประเทศอินโดนีเซีย : กรุงจากาตาร์
ข้อมูลเบื้องต้น : กรุงแบกแดด
ข้อมูลเบื้องต้น : กรุงเทลอาวีฟ
กรุงเตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน
ทำความรู้จักกับอียิปต์
ประเทศโอมาน:กรุงดามัสกัต
ข้อมูลเบื้องต้น : กรุงบูดาเปสต์




บริษัท วาเคชั่นโซน จำกัด ทะเบียนการค้าเลขที่ (3)362/2544 ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เลขที่ 71004030001090
ติดต่อทีมงาน ติดต่อโฆษณา โทร.0897990051 Copyright 2001 Vacation Zone Co., Ltd. All Rights Reserved: Email: webmaster@vacationzone.co.th
เพื่อนบ้านวันหยุด ชมเว็บไซต์เพื่อนบ้าน ติดต่อแลกลิงค์ คลิกที่นี่ครับ  


test