954 กระทู้
3.8M+ ยอดวิว
20+ ปีแห่งความทรงจำ
3.2K+ ความคิดเห็น
กลับหน้ารายการ

อัมพวา ดอนหอยหลอด หลวงพ่อบ้านแหลม นั่งรถไฟ ตลาดร่มหุบ

กรุงเทพฯ - ท่าฉลอม – ตลาดร่มหุบ – หลวงพ่อบ้านแหลม – ดอนหอยหลอด – ป่าชายเลน – ล่องเรือ - ตลาดน้ำยามเย็น – ชมหิ่งห้อย – นอนนับดาว – โบสถ์ต้นไม้ – อาสนวิหาร – หุ่นขี้ผึ้งสยาม – นครชัยศรี – กรุงเทพฯ
จากกรุงเทพฯมุ่งสู่ท่าฉลอม เมืองสุขาภิบาลแห่งแรกของไทย หมู่บ้านชาวประมงและยังมีผู้ยึดอาชีพการต่อเรือซึ่งจะหาดูได้ยากขึ้นทุกวัน ณ จุดนี้เราจะขึ้นรถไฟไปยังสถานีปลายทาง แม่กลอง หรือสมัยนี้เรียกกันว่าตลาดร่มหุบ ชมวิถีชีวิตที่เอื้อระหว่างการทำมาค้าขายกับการเดินทาง ชิม เลือกซื้ออาหารสด อาหารแปรรูป อย่าลืมมองหาปลาทูหน้างอ มีที่นี่ที่เดียว จากนั้นเข้าสักการะหลวงพ่อบ้านแหลม หนึ่งในห้าของพระศักดิ์สิทธิ์ที่ลอยน้ำมา อิ่มบุญกันแล้วก็ถึงคราวอิ่มท้องบ้าง รับประทานอาหารอร่อยที่ดอนหอยหลอด ถึงคราวไปดูป่าชายเลน ทายซิว่าปูแสม ปลาตีน จะบอกอะไรกับเราบ้าง เฮ้อเริ่มเหนื่อยแล้วก็มุ่งสู่ที่พักกับบรรยากาศในสวนและชายน้ำ พักผ่อนกันตามสมควรก็ลงเรือชมวิถีชาวบ้านอัมพวา จนถึงตลาดน้ำยามเย็นอันเลื่องชื่อ ชื่นชมกับสินค้า อาหารกันจนพลบค่ำ ลงเรือชมหิ่งห้อยบนต้นลำพูตามชายคลอง แล้วล่องเรือกลับที่พัก ไปนอนนับดาวหน้าห้องพักก่อนหลับฝันดี
ตื่นเช้าแล้วอิ่มบุญด้วยการใส่บาตรพระที่มารับบาตรทางเรือ หาโอกาสอย่างนี้ยากนัก รับประทานอาหารเช้าแล้วเดินทางไปชมโบสถ์ต้นไม้ที่วัดบางกุ้ง Unseen Thailand และปิดท้ายช่วงเช้าด้วยการชมอาสนวิหารแม่พระปฏิสนธินิรมล นอกจากเป็นวัดคาทอลิกที่สำคัญแล้วยังเป็นประติมากรรมที่สวยงามและเก่าแก่อีกด้วย ไปรับประทานอาหารกลางวันที่ดำเนินสะดวก แล้วไปแวะชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งสยาม รวบรวมบุคคลสำคัญ ประติมากรรมและแสดงความเป็นไทยมาจำลองให้ดูในเวลาอันสั้นพลาดไม่ได้เลยรายการนี้ สุดท้ายแวะซื้อของฝากที่ตลาดริมน้ำนครชัยศรี แล้วกลับถึงกรุงเทพพร้อมความประทับใจ

ยังไม่มีความคิดเห็นในกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบเพื่อร่วมแสดงความคิดเห็น

เข้าสู่ระบบ
กลับหน้ารายการกระทู้